Đánh giá dự án Sunshine Diamond River, có nên mua hay không?

Danh gia du an Sunshine Diamond River

Bất động sản ven sông là loại hình bất động sản luôn đem lại thu hút rất lớn dành cho các nhà đầu tư cũng như những người mua để ở và trải nghiệm. Đặc biệt, bất động sản có 3 mặt giáp sông lại càng hết sức độc đáo.

Hãy cùng chúng tôi review một dự án có 3 mặt giáp sông tại quận 7, dự án Sunshine Diamond River của Chủ đầu tư Sunshine Group, nhằm tìm hiểu các ưu điểm và nhược điểm của dự án, cũng như trả lời cho câu hỏi “Có nên mua dự án Sunshine Diamond River hay không”.

Bắt đầu cùng đánh giá dự án Sunshine Diamond River một cách chi tiết cùng chúng tôi nhé.

Thông tin tổng quan về dự án Sunshine Diamond River

Thông tin dự án

 • Tên dự án: Sunshine Diamond River
 • Chủ đầu tư: Sunshine Group
 • Tổng thầu thi công: SCG
 • Tổng vốn đầu tư: 1.2 tỷ USD
 • Đơn vị quản lý vận hành: Sunshine Service
 • Vị trí: 422 Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
 • Quy mô: 10,8 ha
 • Mật độ xây dựng: 30%
 • Loại hình: Apartment, Sky Villas
 • Số phòng ngủ: 1-3 phòng ngủ (diện tích 69m2, 77m2, 109m2, 117m2, 453 m2)
 • Quy mô dự án: 8 blocks cao 41 tầng
 • Số lượng căn hộ: 3.125 căn hộ
 • Loại hình sở hữu: Sở hữu lâu dài với người Việt Nam, 50 năm với người nước ngoài
 • Thời điểm bàn giao: 2022

Video đi đánh giá dự án Sunshine Diamond River của chúng tôi

Video đánh giá thực tế dự án Sunshine Diamond River của chúng tôi

Đánh giá vị trí dự án Sunshine Diamond River

Vị trí dự án

Dự án Sunshine Diamond River tọa lạc tại vị trí số 422 đường Đào Trí, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Từ vị trí dự án di chuyển ra khu vực Phú Mỹ Hưng chỉ hết 10 phút, di chuyển sang Quận 1 mất khoảng 20-25 phút, nếu đi lên sân bay mất khoảng 45 phút. Nếu đi về phía quận 2 thông qua cầu Phú Mỹ hết khoảng 25 phút.

Vị trí dự án Sunshine Diamond River
Vị trí dự án

Đánh giá vị trí

Nếu chúng ta đi làm ở khu vực Gò Vấp, Tân Phú hay Tân Bình, với mật độ giao thông đông đúc như hiện tại của thành phố Hồ Chí Minh thì đi lại khá khó khăn, quãng đường đi cũng khá xa. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm việc tại các khu vực lân cận như Quận 2, Quận 7 hay tại Quận 1 thì đi lại cũng tương đối dễ dàng.

Mặt khác, đường Đào Trí là con đường nổi tiếng về sự úng ngập từ trước đến nay. Ở hiện tại chủ đầu tư Sunshine Group cũng đã có những sự đầu tư để nâng cấp và cải tạo mặt đường, rộng đến 40m. Do vậy, đường Đào Trí trong tương lai sẽ được cải tạo và không còn sự ngập úng, ách tắc giao thông, tiềm năng tăng giá của bất động sản ở khu vực này sẽ tăng cao.

Ngoài ra đường Đào Trí được gọi là con đường tỷ đô, khi có nhiều dự án tỷ đô tọa lạc tại mặt đường này, càng nâng thêm giá trị của dự án.

Đánh giá thiết kế dự án Sunshine Diamond River

Mặt bằng tổng thể dự án

Mặt bằng tổng thể dự án Sunshine Diamond River

Dự án thực sự có thiết kế tuyệt đẹp với 8 block, trong đó block B và C đang dần được triển khai và hoàn thiện. Hai block này được tọa lạc ở bên cánh phải của dự án.

Tiếp theo là 6 block được thiết kế theo hình hoa thị 3 cánh. Đây là điểm hết sức độc đáo, xuất phát từ cái tên Diamond, các block tương tự như các viên kim cương ghép lại để hình thành nên tổng thể dự án.

Dự án xây dựng trên tổng diện tích 10,8 ha, mật độ xây dựng là 30%. Theo đánh giá của chúng tôi thì mật độ này cũng tương đối thấp so với mặt bằng chung.

Tổng số căn hộ là 3.125 căn, cũng không quá nhiều trong tổng quy mô của dự án, theo đó khi mà cư dân tập trung hết về ở tại dự án, mọi tiện ích được phát huy hết công suất thì không gian sống cũng sẽ rất thoáng đãng.

Chủ đầu tư bố trí các căn hộ với diện tích và số phòng ngủ cũng khá đa dạng. Căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích 54m2, căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 84m2 – 92m2, căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích 120m2, căn hộ 4 phòng ngủ có diện tích 255m2.

Đánh giá thiết kế căn hộ

Mặt bằng điển hình dự án Sunshine Diamond River

Các căn hộ được thiết kế theo ngôn ngữ bo tròn, hình hoa thị 3 cánh với đường ban công dài ôm quanh bao mặt ngoài tất cả các căn hộ. Theo thông tin từ chủ đầu tư, phần diện tích ban công này là tặng riêng thêm cho mỗi chủ nhân ngôi nhà.

Thiết kế chi tiết một căn hộ trong dự án

Với kiểu thiết kế mỗi căn hộ đều có những phần bo tròn, do vậy chủ đầu tư cũng khéo léo tận dụng và thiết kế tối ưu để làm cho mỗi căn hộ trông hài hòa và đủ cân đối về diện tích và các góc.

Hầu hết các căn hộ trong cùng một sàn đều trông khác nhau và là duy nhất của mặt bằng sàn đó. Đây có thể coi là điểm cộng khi tạo sự khác biệt với các phòng còn lại, không tạo cảm giác nhàm chán cho cư dân khi họ có thể cá nhân hóa căn hộ của riêng mình và không giống bất kì căn hộ nào.

Cảm nhận về tiện ích nội khu

Tiện ích nội khu dự án Sunshine Diamond River
Tiện ích nội khu của Sunshine Diamond River

Điểm nhấn của dự án là một dòng sông lười, hay còn gọi là dòng sông nhân tạo bao quanh dự án. Đối với block đều có bể bơi ở trên tầng áp mái của trung tâm thương mại ở khối để và 2 bể bơi vô cực ở trên cao.

Với dự án đẳng cấp như thế này, thì sẽ có đầy đủ mọi tiện ích bên trong dự án. Ví dụ như trung tâm thương mại được thiết kế rất lớn, bên trong các khối để các blocks đều có các shophouse.

Nhìn chung, nếu quý vị về ở tại dự án Sunshine Diamond River thì nhìn chung cũng không cần đi đâu xa, chúng ta hoàn toàn có thể sống và tận hưởng các tiện nghi ở trong khu vực.

View ban công dự án Sunshine Diamond River
View ban công rất dài của căn hộ Sunshine Diamond River

Những tiện tích ngoại khu đẳng cấp

Tiện ích ngoại khu
Tiện tích ngoại khu của dự án Sunshine Diamond River cũng rất đầy đủ

Với việc đánh giá dự án Sunshine Diamond River bao gồm cả thiết kế, tiện ích nội khu và ngoại khu như trên, hẳn mọi người đã có một hình dung cơ bản về thông điệp mà chủ đầu tư muốn hướng tới. Một dự án căn hộ đẳng cấp, ở phân khúc cao cấp, ứng dụng những công nghệ và trang thiết bị thuộc dạng tốt nhất hiện hành.

Đánh giá về giá bán của căn hộ Sunshine Diamond River

Giá bán dự án

Mức giá trung bình của dự án là 60 triệu/m2. Như vậy căn hộ một phòng ngủ tại dự án có diện tích 55 m2, mức giá là 3 tỷ đồng trở lên.

Theo đó, mọi người liệu có chấp nhận bỏ ra số tiền 3 tỷ đồng để sở hữu một căn hộ một phòng ngủ với rất nhiều tiện tích như thế này?

Giá bán các dự án tương tự cùng phân khúc

Theo số liệu thu thập được, các dự án tương tự cùng phân khúc có mức giá như sau:

 • Sunshine Diamond River: 55 – 65 triệu/m2
 • Eco Green Saigon: 50 – 55 triệu/m2
 • Infinity: 60 – 65 triệu/m2
 • Đảo Kim Cương: 100 triệu/m2
 • One Verandah: 85 triệu/m2

Đánh giá tiến độ của dự án Sunshine Diamond River

Tại thời điểm Quý I/2021, chủ đầu tư đang dần hoàn thiện blocks B và C. Mặt ngoài của dự án và các tiện ích cơ bản đang được dần hoàn thiện để bàn giao lại cho các khách hàng đã mua. Block C sẽ dự kiến được bàn giao vào Quý 4 năm 2021. Các tiện ích cũng đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Block B và C dự án Sunshine Diamond River
Block B và C đang dần hoàn thiện

Nhìn chung với uy tín và thương hiệu của Chủ đầu tư Sunshine thì nhiều khả năng chủ đầu tư cũng sẽ bàn giao đúng như cam kết.

Đánh giá về Chủ đầu tư Sunshine Group

Sunshine Group được thành lập từ năm 2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, tuy cũng còn mới nhưng đã có nhiều dự án gây được nhiều tiếng vang trên thị trường. Chủ đầu tư này cũng liên tục thâu tóm các quỹ đất vàng ở trung tâm của Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Sunshine Group cũng đã được rót vốn và liên tục tăng vốn điều lệ 4 lần, và lên tới hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó tiềm lực tại chính của chủ đầu tư này cũng tương đối mạnh.

Các dự án của Chủ đầu tư Sunshine Group đã và đang triển khai:

 • Dự án Sunshine City Saigon, Sunshine Horizon, Sunshine Continental ở thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ở Hà Nội thì cũng có các dự án như Sunshine Riverside, Sunshine Green Iconic, Sunshine Garden…

Đánh giá các ưu điểm của dự án Sunshine Diamond River

View 3 mặt sông

Đây là một trong những dự án hiếm hoi tại Hồ Chí Minh lại giáp 3 mặt sông bởi nằm ở ngã ba sông ba sông Sài Gòn và Đồng Nai. Chúng tôi đã lên tận nơi căn hộ trải nghiệm vào cả ban ngày và ban đêm. Thực sự view của các căn hộ có mặt giáp sông rất ấn tượng và thoáng đãng, không bị chắn bởi bất kì dự án nào ở hiện tại và trong tương lai.

Ngoài ra, cả sông Sài Gòn và sông Đồng Nai đều rất rộng, khác biệt hoàn toàn so với những nhánh sông khác, do vậy ở đây thực sự sở hữu những cái view triệu đô.

Ban công cực kì dài và rộng rãi

Khi đi thực tế trên ban công của dự án, chúng ta mới có một trải nghiệm mang tính chất choáng ngợp. Khi thiết kế ban công trải dài qua tất cả các phòng ngủ của dự án, bao quanh căn hộ, có thể dài lên tới 15-20m.

Có thể nói đây là một trong những dự án có diện tích ban công lớn nhất và dài nhất. Bạn thậm chí có thể hàng sáng chạy bộ dọc hành lang ban công của dự án.

Một số căn hộ Sky Villas ở tháp Babylon, có cả sân vườn rất rộng rãi. Bách Khoa Nhà Đất đã có dịp trải nghiệm thử một buổi BBQ ban đêm tại đây. Sức chứa có thể lên tới vài chục người thoải mái vừa nướng, vừa trò chuyện và ngắm view tuyệt đẹp về phía ngã ba sông, hoặc về phía thành phố.

BBQ ở vườn trên không dự án Sunshine Diamond River
Buổi BBQ ở một góc vườn trên không của một căn Sky Villa tháp Babylon

Nội thất Luxury

Nội thất của Sunshine Diamond River được xếp vào hàng cao cấp, khi hầu như các trang thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ Ý. Các căn hộ được tích hợp hệ thống quản lý Smart Home, ứng dụng công nghệ 4.0 để quản lý mọi yếu tố của căn hộ, từ việc đóng mở rèm, bật điện tự động, hẹn giờ các tính năng trong căn phòng, các chế độ bảo mật…

Có nên mua dự án Sunshine Diamond River?

Như vậy, với tầm tài chính khoảng 3 tỷ trở lên để chúng ta có thể sở hữu một căn hộ từ 55m2 tại dự án Sunshine Diamond River, trên quan điểm của chúng tôi thì cũng là mức giá hơi cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Tuy nhiên so với các tiện nghị, các đẳng cấp mà dự án mang lại thì với một bất động sản 3 mặt ven sông, với đầy đủ các tiện ích nội ngoại khu như thế này thì đây lại hoàn toàn là một mức giá có thể chấp nhận được.

Nếu chúng ta mua để đầu tư trong giai đoạn ban đầu này thì hoàn toàn chúng ta có thể có dòng tiền lợi nhuận trong tương lai khi năm năm 2022-2023 trở về sau, chủ đầu tư bàn giao đầy đủ các tiện ích. Đặc biệt là khi cư dân về sinh sống đầy đủ, trong bối cảnh quỹ đất của quận 7 và Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng hạn hẹp.

Hy vọng với bài đánh giá dự án Sunshine Diamond River chi tiết ở trên, mọi người đã có những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn và ra quyết định của riêng mình liên quan đến dự án.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dự án Sunshine Diamond River, hay có nhu cầu mua để ở hoặc đầu tư ở dự án này, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé:

 • Hotline Bách Khoa Nhà Đất: 0988 315 355 (zalo)
 • Email: Bachkhoanhadat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *