Giải thưởng bất động sản nào uy tín? Đánh giá giải VPA, Vietnam Property Awards

Là một người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông bất động sản, tôi rất quan tâm xem trên thị trường có những giải thưởng bất động sản nào uy tín, để dựa vào đó mình có thể có những cân nhắc và lựa chọn đầu tư vào dự án của những chủ đầu tư nào phù hợp.

Bài viết này sẽ đánh giá một cách chi tiết nhất về giải thưởng bất động sản Vietnam Property Awards, hay thường gọi tắt là VPA. Đây là một giải thưởng mà cá nhân tôi cho rằng, mức độ uy tín của nó thuộc top đầu tại Việt Nam và tại các nước châu Á. Tôi cũng đã nhiều năm được mời để cộng tác và cùng tham gia tổ chức, đảm bảo tính minh bạch, cồng tâm của giải thưởng này nên có thể tự tin chia sẻ như vậy.

Những dự án và chủ đầu tư BĐS nào được lựa chọn đạt những giải như này, thì chúng ta về cơ bản có thể yên tâm khi lựa chọn đầu tư dự án đó.

Tôi là Đinh Hoàng Thắng, Chuyên gia đánh giá dự án độc lập, Nhà sáng tạo nội dung bất động sản, Chuyên gia huấn luyện môi giới BĐS, founder của BachKhoaNhaDat.com.vn.

Vì sao tôi đánh giá cao giải thưởng bất động sản VPA

Giải thưởng VPA là hệ thống giải thưởng dẫn đầu thị trường, có lịch sử chỉ trao giải cho những dự án bất động sản tốt nhất khu vực. Năm 2022 kỷ niệm 17 năm thành lập, giải thưởng đã có mặt tại hơn 12 thị trường trọng điểm khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với hàng chục buổi lễ trao giải trang trọng, đẳng cấp, độc lập tại từng nước mà tôi đã từng nhiều lần được tham dự.

Ảnh tôi (bên trái) tham dự Lễ trao giải thưởng bất động sản VPA năm 2021
Ảnh tôi (bên trái) tham dự Lễ trao giải thưởng bất động sản VPA năm 2021

Theo tôi được biết, vòng chung kết giải thưởng khu vực Châu Á của VPA được tổ chức vào cuối năm là dấu ấn suất sắc vinh danh những hạng mục bất động sản, nhà phát triển dự án tốt nhất Châu Á “best in Asia”. Nếu bạn muốn đi thi ở tầm Châu Á, thì công ty và dự án của bạn phải đạt giải nhất ở vòng thi Việt Nam.

Giải thưởng có danh tiếng về sự đáng tin cậy, công bằng, minh bạch với một hội đồng ban giám khảo tên tuổi độc lập và đơn vị giám sát giải thưởng uy tín trên thị trường. Theo tôi được biết, Ban giám khảo được lựa chọn độc lập, không có lợi ích nào với các dự án được chấm điểm, và đặc biệt không được trả lương giám khảo.

Ngoài ra, quá trình chấm giải sẽ được kiểm soát và kiểm toán bởi một tổ chức kiểm toán độc lập thuộc top trên thế giới. Như vậy là quá uy tín phải không nào? Với giải thưởng này, tôi có thể chắc chắn rằng, người tham gia tranh giải thưởng bất động sản không thể “mua giải”.

Ảnh tôi (ngoài cùng bên trái) và ban tổ chức VPA trong đêm Gala Dinner 2021
Ảnh tôi (ngoài cùng bên trái) và ban tổ chức VPA trong đêm Gala Dinner 2021
Tôi đi đánh giá dự án The View Riveria Point của Keppel Land, một chủ đầu tư đã nhiều lần đạt giả VPA

Ai tổ chức giải thưởng bất động sản VPA

Công ty tổ chức giải thưởng bất động sản Vietnam Property Awards là PROPERTYGURU GROUP, một công ty truyền thông bất động sản uy tín, được niêm yết trên sàn chứng khoán của Mỹ NYSE.

PropertyGuru Group là công ty bất động sản trực tuyến hàng đầu châu Á và là điểm đến ưa thích của hơn 50 triệu người tìm kiếm bất động sản để tìm ngôi nhà mơ ước của họ hàng tháng. Tập đoàn này trao quyền cho người tìm kiếm bất động sản với nhiều lựa chọn nhất trong số hơn 2,8 triệu ngôi nhà, thông tin chi tiết chuyên sâu và giải pháp cho phép họ đưa ra quyết định bất động sản tự tin trên khắp Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

PropertyGuru.com.sg được ra mắt vào năm 2007 và đã cách mạng hóa thị trường bất động sản Singapore bằng cách đưa nó lên mạng và làm cho việc tìm kiếm bất động sản trở nên minh bạch cho người tìm bất động sản.

Trong thập kỷ qua, Tập đoàn đã phát triển từ một cường quốc về truyền thông bất động sản trong khu vực thành một công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao với danh mục đầu tư mạnh mẽ gồm:

 • Các cổng thông tin bất động sản số 1 trên các thị trường cốt lõi của mình
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động từng đoạt giải thưởng
 • Nền tảng hỗ trợ bán hàng dành cho nhà phát triển tốt nhất trong lớp, ‘FastKey’
 • Thị trường thế chấp ‘PropertyGuru Finance’
 • Và một loạt các dịch vụ bất động sản hàng đầu trong ngành bao gồm các Giải thưởng, sự kiện và ấn phẩm trên khắp Châu Á.
Ảnh tôi (bên phải) trong Lễ trao giải Vietnam Property Awards từ năm 2018
Ảnh tôi (bên phải) trong Lễ trao giải Vietnam Property Awards từ năm 2018

Quy trình tham gia giải thưởng bất động sản VPA

1. ĐỀ CỬ

Truy cập asiapropertyawards.com để kiểm tra xem dự án đủ điều kiện tham gia các hạng mục giải thưởng nào. Không giới hạn số lượng nên hãy đề cử toàn bộ dự án xứng đáng.

2. GỬI ĐƠN ĐĂNG KÝ
Hãy đảm bảo rằng công ty đã chính thức đăng ký tham gia bằng cách hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến thông qua awardentrysystem.com/register trước hạn.

3. QUY TRÌNH ĐÁNH GIÁ
Ban giám khảo độc lập gồm các chuyên gia bất động sản, kiến trúc, thiết kế và các ngành liên quan sẽ thảo luận, tranh luận và nhát trí về giá trị mõi dự án, với sự hiện diện của BOD- đơn vị giám sát đáng tin cậy.

4.THĂM QUAN THỰC TẾ DỰ ÁN
Sau các cuộc thảo luận, cân nhắc ban giám khảo sẽ đến tham quan thực tế dự án .

5. THE SHORTLIST

Ban giám khảo sẽ chấm điểm hạng mục đăng ký để chọn ra những hạng mục đạt tiêu chí giải thưởng đề ra. Danh sách hạng mục này sẽ được công bố trên báo chí và trên website giải thưởng asiapropertyawards.com

6. THE GALA DINNER

Tại đêm gala dinner danh mục winner hay highly commended sẽ được tiết lộ. Thắng giải ở thị trường toàn Việt Nam ở giải đoạn này cũng là rất danh giá rồi.

7. GLOBAL SUMMIT

Gặp gỡ và kết nối với các Chuyên gia, đối tác, nhà phát triển BĐS hàng đầu Chầu Á tại hội nghị thượng định BĐS Châu Á

8. THE GRAND FINAL

Cơ hội để trở thành đơn vị đại diện cho hạng mục thắng giải trong nước tham gia đấu trường tranh giải khu vực Châu Á và trở thành “Best in Asia”.

Tôi trong lễ trao giải thưởng VPA năm 2019
Tôi trong lễ trao giải thưởng VPA năm 2019

Những lí do tham dự giải thưởng bất động sản VPA

 • CÔNG BẰNG,MINH BẠCH, ĐÁNG TIN CẬY: Trở thành một phần của giải thường đáng tin cậy bậc nhất khu vực, với hội đồng ban giám khảo độc lập, đơn vị kiểm toán giải thưởng là HLB
 • INTERNATIONAL SHOWCASE: Những đơn vị có hạng mục là winner trong nước sẽ có cơ hội tham dự tranh giải khu vực Châu Á Thái Bình Dương với 12 nước trong khu vực với danh hiệu “ Best of the Best” – Tốt nhất Châu Á.
 • MẠNG LƯỚI KẾT NỐI CHẤT LƯỢNG: tham gia hội nghị thượng đỉnh BĐS Châu Á để kết nối và học hỏi từ các nhà phát triển BĐS, Chuyên gia BĐS hàng đầu Châu Á về các ý tưởng proptech, fintech, đổi mới sáng tạo, công nghệ thông minh, thiết kế bền vững.
  KẾT NỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ & KHÁCH HÀNG: Tất cả các lễ trao giải Gala dinner sẽ được phát sóng trên trang web chính thức của giải thưởng và các mạng xã hội của PropertyGuru- công ty Proptech hàng đầu Châu Á thu hút hơn 50 triệu người tìm kiếm bất động sản trong khu vực mỗi tháng
 • TIÊU CHUẨN VÀNG TRONG LĨNH VỰC BĐS: Chứng chỉ giải thưởng là bảo chứng bán hàng & marketing tốt nhất cho dự án và Thương hiệu của chủ đầu tư.

Các quyền lợi của giải thưởng bất động sản VPA

Các đơn vị tham gia không mất phí đăng ký. Tuy nhiên, nếu công ty hoặc dư án lọt vào danh sách shortlisted, đơn vị bắt buộc phải mua gói marketing giải thưởng, bao gồm cả quyền logo độc quyền. Các quyền lợi và mức phí như sau:

Quyền lợi của giải thưởng bất động sản VPA
Quyền lợi của giải thưởng bất động sản VPA
Các quyền lợi có thêm của giải thưởng bất động sản VPA
Các quyền lợi có thêm của giải thưởng bất động sản VPA
Các quyền lợi của người thắng giải thưởng bất động sản VPA hàng năm
Các quyền lợi của người thắng giải thưởng bất động sản VPA hàng năm

Quy trình chấm giải thưởng bất động sản VPA

Theo tôi được biết, để đề cao sự công bằng và minh bạch, các thành viên hội đồng giám khảo Giải thưởng bất động sản VPA được yêu cầu cam kết không xung đột lợi ích liên quan đến khách hàng tham dự giải thưởng.

BGK họp lần 1

Trao đổi và xác nhận các hạng mục, tiêu chí và cách chấm giải (cần thiết sẽ có chủ tọa tham dự cùng).

BGK họp lần 2

Tất cả các hạng mục đăng ký được đánh giá lại theo tiêu chí.Sau khi thảo luận với sự giám sát của đơn vị giám sát giải thưởng, một danh sách tối đa 7 đăng ký cho mỗi hạng mục được thống nhất. Tất cả các giám khảo sẽ gửi lại cho đơn vị giám sát 1 đơn cam kết không xung đột quyền lợi với các hạng mục đăng ký đó. Nếu có thì giám khảo đó sẽ miễn chấm hạng mục liên quan.

SITE CHECK

Một BGK từ 3-5 người sẽ tham quan chính thức dự án và gặp gỡ các quản lý cấp cao, Giám đốc điều hành để kiểm tra thực tế chi tiết.Mỗi giám khảo sẽ được cung cấp 1 form chấm điểm đánh giá sau mỗi dự án đến thăm và sử dụng cho thảo luận chấm điểm cuối cùng.

Cho điểm ( scoresheets)

Sau thực tế dự án, hội đồng BGK sẽ chấm dự án theo tiêu chí giải thưởng kèm theo nhận xét, đánh giá của mình lên đơn vị giá sát giải thưởng và hội đồng giám khảo toàn khu vực.

BGK họp lần cuối

Hội đồng BGK địa phương và hội đồng BGK khu vực sẽ họp và thống nhất điểm để chọn ra hạng mục winner & highly commended lần cuối. Hạng mục Best Developer chỉ dành cho 1 đơn vị duy nhất. Đơn vị giám sát sẽ đánh giá & duyệt danh sách đạt tiêu chuẩn lần cuối, sau đó chuyển cho BTC để công bố các hạng mục winner & highly commended trong gala dinner.

Toàn bộ quy trình được công ty kiểm toán quốc tế HLB chịu trách nhiệm giám sát và kiểm toán nên chúng ta có thể yên tâm về tính minh bạch của giải thưởng.

Các tiêu chí chấm giải thưởng bất đống sản VPA, Việt Nam Property Awards

Giải thưởng bất động sản VPA có danh tiếng rất lớn về độ đáng tin cậy, công bằng và minh bạch. Các đề cử của giải thưởng cạnh tranh được đánh giá dựa trên các tiêu chí chung nghiêm ngặt do hội đồng giám khảo độc lập đề ra.

Các tiêu chí chấm giải thưởng bất động sản Vietnam Property Awards
Các tiêu chí chấm giải thưởng bất động sản Vietnam Property Awards

Đơn vị giám sát chấm giải thưởng bất động sản VPA

Dựa trên kinh nghiệm giám sát các cuộc thi và hệ thống giải thưởng trên khắp thế giới, HLB được giao trọng trách giám sát toàn bộ quá trình đánh giá, làm việc với các nhà tổ chức của Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru để đảm bảo rằng việc đánh giá được thực hiện một cách công bằng và chính trực.

VAI TRÒ CỦA ĐƠN VỊ GIÁM SÁT

 • HLB xem xét các hạng mục đăng ký tham dự đã hoàn thành, nhằm kiểm tra các hạng mục có đáp ứng các tiêu chí đã công bố của hệ thống giải thưởng.
 • Đại diện của HLB có mặt tại các cuộc họp của Ban Giám khảo để đảm bảo rằng các tiêu chí và quy trình được tuân thủ một cách chính xác.
 • Đại diện của HLB tham gia các cuộc kiểm tra địa điểm được chọn để kiểm tra các quy trình đã được tuân thủ đúng chưa.
 • HLB duyệt các hạng mục là winner và Highly commended từ Ban giám khảo và trình kết quả với ban tổ chức.

Các đêm gala trao giải thưởng bất động sản VPA hoành tráng

Gala dinner của VPA thường là điểm hội tụ những lãnh đạo cấp cao, nhà quản lý điều hành, đối tác lớn. Và luôn được tổ chức tại khách sạn 5 sao danh tiếng, trước giờ trao giải quý khách tham dự có 2 tiếng dự tiệc cocktail và mở rộng mạng lưới kết nối kinh doanh. Sau đó sẽ là buổi tối được phục vụ tinh tế và màn trao giải được mong chờ.

Đêm Gala Dinner của Lễ trao giải thưởng bất động sản VPA mà tôi thường xuyên tham dự hàng năm
Đêm Gala Dinner của Lễ trao giải thưởng bất động sản VPA mà tôi thường xuyên tham dự hàng năm

Các đơn vị lớn trên thế giới luôn đồng hành cùng giải thưởng bất động sản VPA hàng năm

Các đơn vị đồng hành uy tín cùng giải thưởng bất động sản Vietnam Property Awards
Các đơn vị đồng hành uy tín cùng giải thưởng bất động sản Vietnam Property Awards

Nếu thắng giải thưởng bất động sản VPA ở Việt Nam thì sao?

Nếu thắng giải ở giải thưởng bất động sản VPA ở thị trường Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội để tham dự tiếp vòng chung kết ở giải thưởng bất động sản châu Á Asia Property Awards.

Chung kết PropertyGuru Asia Property Awards sẽ là nơi vinh danh đỉnh cao những đơn vị bất động sản “Tốt nhất Châu Á” sau 1 năm tìm kiếm tại hơn 15 thị trường trọng điểm khu vưc Châu Á Thái Bình Dương. Cơ hội được nâng tầm Quốc tế với các đơn vị phát triển bất động sản hàng đầu tại các nước trong khu vưc như Sri Lanka, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản…

Hội nghị thượng đỉnh bất động sản Châu Á PropertyGuru sẽ quy tụ các diễn giả, Chuyên gia hàng đầu với các chủ đề mang tính thời sư trong lĩnh vưc bất động sản.

Các đơn vị tham gia có thể tham gia kết nối, giao lưu toàn cầu với các diễn giả và Chuyên gia thông qua các panel discussion, các phiên thảo luận về các chủ đề Proptech, Fintech, phát triển bền vững, công nghệ thông minh trong BĐS và phần mong chờ của hội nghị là trao giải thưởng PropertyGuru Tech Innivation Awards.

Quy trình đăng kí và tham gia giải thưởng bất động sản VPA hàng năm

Timeline đăng kí tham dự giải thưởng bất động sản Vietnam Property Awards
Timeline đăng kí tham dự giải thưởng bất động sản Vietnam Property Awards

Làm sao để đăng kí tham dự giải thưởng VPA

Nếu bạn đã nghiên cứu kĩ và mong muốn cho công ty hay dự án bất động sản của mình tham dự giải thưởng này, tôi cũng có thể kết nối cho bạn tới các đầu mối chính thức để hỗ trợ bạn đăng kí nhé.

Có bất kì câu hỏi gì, bạn có thể liên lạc với tôi (Mr. Đinh Hoàng Thắng nhé).

Thông tin liên lạc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *