Kinh nghiệm mua gói đăng tin bất động sản tiết kiệm, hiệu quả

Kinh nghiem mua goi dang tin

Để bán được bất động sản bạn sẽ có nhiều cách khác nhau, ví dụ như đăng trên Facebook, Zalo cá nhân, hoặc chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm khác nhau. Rất nhiều môi giới cũng chọn thêm cách chạy quảng cáo google ads, facebook ads hay Zalo ads. Ngoài ra, một cách truyền thống mà mọi người thường vẫn phải chọn đó là mua gói đăng tin trên các trang tin rao bất động sản, ví dụ như batdongsan.com.vn.

Tuy vậy, việc làm sao để mua các gói phù hợp, tiết kiệm tối ưu chi phí cho cá nhân hay doanh nghiệp của bạn lại là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Qua bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thức mua gói đăng tin bất động sản tối ưu nhất trên website batdongsan.com.vn

Tôi là Đinh Hoàng Thắng, Chuyên gia huấn luyện môi giới bất động sản, Quản lý cao cấp của batdongsan.com.vn. Xin cám ơn các bạn đã đọc, nếu thấy hay và có ích bạn có thể chia sẻ bài viết để nhiều người cùng nắm nhé.

Thế nào là Báo giá tin đăng lẻ?

Khi đăng tin bất động sản, chúng ta cần phân biệt hai loại báo giá là Báo giá tin lẻ và Báo giá gói đăng tin.

Báo giá tin lẻ nghĩa là báo giá của từng tin đăng một. Ví dụ hình bên dưới là báo giá tin lẻ:

Báo giá tin đăng lẻ của batdongsan.com.vn
Bảng 1: Báo giá tin đăng lẻ của batdongsan.com.vn cập nhật 11/2021

Ví dụ để bạn hình dung rõ hơn, ở trên phí đăng tin thường là 3.000/ngày => phí đăng tin thường 1 tuần là 21.000/tuần. Do đó, để đăng tin thường 1 tuần thì bạn phải thanh toán 21.000 VNĐ/tin, đăng 2 tuần thì thanh toán 42.000 VNĐ/tin. Tương tự như vậy với các tin VIP 1, VIP 2, VIP 3.

Riêng với gói VIP Đặc biệt thì bạn phải đăng tối thiểu là 10 ngày, như vậy để đăng 1 tin VIP đặc biệt, tối thiểu bạn cần thanh toán cho website là 2.200.000 VNĐ/tin/10 ngày.

Như thế nào gọi là Gói đăng tin bất động sản

Nếu là người hay đăng tin chuyên nghiệp thì bạn nên mua sẵn Gói đăng tin bất động sản (hay cũng gọi là Gói tin đăng) thay vì thanh toán từng tin lẻ mỗi khi đăng tin. Bởi việc mua gói đăng tin nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều vì bạn sẽ nhận được thêm khuyến mại khi mua sẵn 1 gói trước với số tiền đủ lớn.

Ý nghĩa về gói đăng tin BĐS, bạn chỉ cần hiểu đơn giản là chúng ta bỏ một số tiền ra trước, nạp vào trong tài khoản đăng tin trên batdongsan.com.vn. Sau đó, mỗi lần đăng tin là chúng ta sẽ trừ dần trong tài khoản mà không cần thanh toán từng lần cho mỗi tin lẻ nữa. Và vì đóng 1 số tiền lớn cùng một lúc, nên bạn sẽ được website batdongsan.com.vn cộng thêm tiền khuyến mại (KM) ngay khi vừa nạp tiền.

Và nếu như bạn mua một số tiền đủ lớn, ngoài việc được hưởng KM nếu có trong các Chương trình Khuyến mại (CTKM) của batdongsan.com.vn, bạn còn được hưởng thêm 1 dạng KM khác nữa như các gói được thiết kế sẵn ở dưới:

Báo giá các gói tin đăng chính của batdongsan.com.vn
Bảng 2: Báo giá các gói tin đăng chính của batdongsan.com.vn

Đến đây bạn phải hiểu một khái niệm khác nữa, được quy định ở batdongsan.com.vn là KM1. Một tài khoản đăng tin sẽ bao gồm 3 dạng Tài khoản: Tài khoản Chính (TKC), Tài khoản Khuyến mại 1 (TK KM1) và Tài khoản Khuyến mại 2 (TK KM2, loại TK này không liên quan ở phần này, nên tôi sẽ giải thích ở bài viết khác để tránh bị rối)

Để hiểu dễ dàng thì chúng ta cần ví dụ cụ thể. Giả sử bạn đóng một gói VIP 2 trị giá 16.500.000 gồm VAT. Như vậy trong tài khoản của bạn sẽ có:

 • TKC: 15.000.000 (VNĐ). Tài khoản này được đăng mọi loại tin từ tin thường tới các loại tin VIP
 • TK KM1: Cứ mỗi lần đăng đúng 1 tin VIP 2 và trừ tiền ở TKC, thì bạn sẽ được cộng 10% phí đăng tin vào TK KM1 này. Và khi TK KM1 có tiền rồi, thì bạn lại dùng chính TK này để đăng tin theo nhu cầu của mình.
  Tiền ở TK KM1 cũng được đăng mọi loại tin, chỉ có điều đăng và trừ tiền ở TK này thì sẽ không được cộng 10% phí nữa.
  Lưu ý nếu bạn đăng loại tin khác không phải VIP 2 thì không được hưởng KM này.

Để sử dụng được tính năng này, bạn phải làm thủ tục “gán gói” trên hệ thống, để website biết là bạn chọn gói nào để gán. VD bạn mua gói VIP 2 trị giá 16.500.000 VNĐ thì khi nạp tiền xong, bạn phải thao tác để “gán” vào loại gói này, để hệ thống biết lựa chọn của bạn.

Bắt đầu hơi rắc rối một chút rồi phải không? Điều này là bình thường, bạn thực tập và sử dụng nhiều tài khoản thì sẽ quen thôi. Nếu không hãy cứ gọi điện cho nhân viên chăm sóc trực tiếp tài khoản của bạn để được giải thích cụ thể hơn nữa về gói đăng tin bất động sản nhé.

Vì sao cần mua gói đăng tin bất động sản

Việc mua gói đăng tin sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Tôi lấy ví dụ, với gói VIP 2 trị giá 16.500.000 ở trên, sau khi đăng hết tiền trong TKC, bạn đã được cộng dồn thêm 10% vào TK KM1. Theo đó bạn có thêm 10% của 16.500.000 này nữa, tức là 1.650.000 (có VAT) để tiếp tục đăng bất cứ loại tin nào mình thích.

Theo đó, đồng nghĩa với việc mua gói tin kiểu này, về cuối cùng bạn sẽ được khuyến mại thêm 10% số tiền đã đóng. Tất nhiên số tiền KM này không được cộng ngay, mà đòi hỏi bạn phải thực sự tiêu tiền đi, thực sự đăng tin thì mới lần lượt được cộng KM dần dần.

Ngoài ra, nếu bạn mua gói đăng tin bất động sản trong giai đoạn batdongsan.com.vn có Chương trình Khuyến mại (tặng quà hoặc tặng tiền), thì việc bạn đóng một giá trị gói nào đó, bạn còn được tặng thêm quà hoặc thêm KM tùy theo chương trình mỗi tháng. Ví dụ bên dưới là một chương trình KM vào tháng 07/2021 của batdongsan.com.vn:

CTKM tháng 07/2021 của batdongsan.com.vn
Bảng 3: CTKM tháng 07/2021 của batdongsan.com.vn

Nếu vào những tháng có Chương trình Khuyến mại kiểu này, thì việc bạn đóng mỗi một gói đủ lơn (từ 1 triệu trở lên như ở khung trên), là đã được tặng ngay vào TK KM1 và KM2 một số tiền nhất định rồi ngay khi nạp tiền xong mà chưa cần phải đăng tin.

Theo đó, nhiều môi giới hoặc công ty bất động sản lựa chọn việc đầu tư mua luôn một giá trị gói đăng tin bất động sản lớn để được hưởng cả hai dạng khuyến mại như ở trên bao gồm:

 • Một là Khuyến mại có ngay lập tức khi nạp tiền giống như Bảng 3 và
 • Hai là Khuyến mại khi số tiền gói đủ lớn để gán vào các tên gói cụ thể như VIP1, VIP2, VIP3, VIP Đặc biệt hay VIP Chung. Và theo đó được cộng thêm KM1 sau mỗi lần đăng loại tin cụ thể tương ứng đã chọn theo tên gói từ trước.

Cũng hơi phức tạp hơn một chút xíu nữa rồi nhỉ. Tương tự như trên, kinh nghiệm của tôi là bạn có thể gọi điện cho nhân viên chăm sóc trực tiếp tài khoản của bạn trên website batdongsan.com.vn để được giải thích rõ hơn nữa.

Vậy nên mua gói đăng tin bất động sản như thế nào cho tối ưu?

Một gói đăng tin bất động sản như thế nào được gọi là tối ưu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, ngân sách bạn muốn đầu tư cho việc đăng tin để tìm kiếm khách hàng mua bất động sản. Và phụ thuộc vào thời điểm mà bạn muốn đầu tư ngân sách cho việc quảng cáo, marketing thông qua đăng tin rao bất động sản và nhà đất. Cụ thể:

 • Nếu bạn đang bán bất động sản ở những khu vực ít cạnh tranh, không có nhiều tin VIP thì bạn có thể chỉ cần đầu tư một gói giá trị nhỏ vài triệu, đủ để đăng một số tin VIP và nhiều tin thường
 • Nếu bạn đang hoạt động ở khu vực mà cạnh tranh cao, phân khúc bất động sản giá trị lớn thì lại phải đầu tư nhiều vào tin VIP hơn, thậm chí là tin VIP Đặc biệt để cạnh tranh thứ hạng của tin. Theo đó việc mua gói với số tiền lớn lại là một lựa chọn tối ưu.
  Vì đằng nào cũng phải đăng nhiều, và đăng với số lượng lớn, giá trị tin cao, thì bạn nên mua luôn một gói để được hưởng KM theo tên của gói tương ứng. Giống như ví dụ cộng 10% phí đăng tin của gói VIP 2 mà tôi nêu ở trên.
 • Nếu bạn là chính chủ, chỉ đăng một hoặc một vài bất động sản nhất định, ít quan thâm đến khuyến mãi gói thì việc thanh toán tin lẻ theo từng lần cũng là một lựa chọn hợp lý.
 • Nếu bạn là chủ của doanh nghiệp, và mong muốn mua một gói giá trị lớn để cho cả sàn của mình chia nhau sử dụng chung, thì lúc này bạn bắt buộc phải mua theo tên gói như ở Bảng 3, để được hưởng ưu đãi và Khuyến Mại theo tên các gói như VIP1, VIP2, VIP 3, VIP Chung, VIP Đặc Biệt nhằm tiết kiệm chi phí đăng tin rao bán bất động sản và nhà đất cho doanh nghiệp của mình.

Tóm lại việc mua như nào thì cũng rất cần sự linh hoạt, phân tích kĩ lượng để đảm bảo mình đủ tiền để đăng đúng và đủ loại tin đăng cần thiết, mà lại tiết kiệm chi phí cho mình và công ty của mình.

Những lưu ý khi mua gói tin đăng

Có hai chiến lược để mua các gói tin đăng bất động sản tại batdongsan.com.vn:

Một là, mỗi khi phát sinh nhu cầu thì bạn sẽ mua một gói phù hợp cho giai đoạn mong muốn sử dụng. Và bạn chỉ quan tâm đến khuyến mại được cộng theo tên của gói mà mình đã lựa chọn và gán vào tài khoản.

Hai là, ngoài việc muốn hướng KM của việc “gán gói” như trên, bạn cũng muốn hưởng thêm Khuyến mãi đi kèm của Chương trình Khuyến mại cụ thể nào đó trong tháng. Thông thường hàng năm, batdongsan.com.vn có hai tháng là khoảng giữa năm (tháng 06 hoặc tháng 07) và cuối năm (thường là tháng 12) để tung ra chương trình khuyến mãi lớn.

Bạn hay doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng các thời cơ này, để mua gói đủ lớn, hưởng ngay KM theo chương trình, đồng thời đủ số tiền để sử dụng hết cho tới khi đến chương trình khuyến mại tiếp theo.

Bạn cần kiểm tra thật kĩ, xác nhận với nhân viên tư vấn, nếu giá trị gói lớn thì có thể cần làm hợp đồng và xuất hóa đơn, theo đó đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho mỗi bên. Hóa đơn điện tử xuất rất nhanh và tự động trong ngày nên cũng cần check kĩ càng tránh sai sót.

Một lưu ý nữa, là mọi người cần nhớ rằng khoản tiền nạp vào tài khoản tại batdongsan.com.vn hay bất kì công ty cung cấp dịch vụ nạp gói vào trước, và trừ tiền sau nào thì đều không giống ngân hàng. Bạn đã nạp tiền rồi là không rút ra được, và có thời hạn sử dụng. VD đăng tin bất động sản, đăng tin việc làm, tài khoản thẻ điện thoại… đều có thời hạn sử dụng dịch vụ.

Làm sao để mua gói đăng tin bất động sản

Nếu bạn có nhu cầu và muốn được tư vấn về các gói tin đăng bất động sản, mời bạn liên lạc trực tiếp với tôi qua thông tin liên hệ bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn một cách cụ thể.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bài viết liên quan:

Các dịch vụ khác của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *