Đánh giá dự án The Fusion, có nên đầu tư không?

Ở thời điểm hiện tại, có rất ít dự án phân lô bán nền được triển khai ở thị trường Bà Rịa Vũng Tàu. The Fusion là một trong số rất ít dự án phân lô bán nền đang được tiến hành triển khai bán hàng. Là người cũng đã có thời gian sinh sống và hoạt động bất động sản, và cũng đầu tư bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu, qua bài viết này BachKhoaNhaDat.com.vn và các bạn cùng đánh giá một vòng tổng thể dự án này nhé.

Tôi là Đinh Hoàng Thắng, Chuyên gia đánh giá dự án độc lập, Nhà sáng tạo nội dung bất động sản, Chuyên gia huấn luyện môi giới BĐS.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hi vọng sẽ giúp ích được cho nhu cầu của bạn, nếu bạn thấy bài viết này có giá trị, hãy chia sẻ nó cho mọi người nhé!

Đánh giá thông tin tổng quan dự án The Fusion

 • Tên dự án: The Fusion hay The Fusion Bà Rịa
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Lan Anh
 • Giá bán: 13 triệu/m2.
 • Hạ tầng dự án: Đường nội khu rộng 14m
 • Hệ thống điện: Công ty TNHH Kiến trúc Vũng Tàu
 • Loại hình: Đất nền biệt thự vườn, NOXH, Chung cư thấp tầng
 • Đơn vị phân phối: Công ty Tư vấn Invert Việt Nam
 • Tổng vốn đầu tư: 100 tỷ
 • Diện tích: 100 m2 – 140 m2
 • Thiết kế hạng mục kỹ thuật: Công ty TNHH Xây Dựng An Phát Vũng Tàu
 • Đơn vị phát triển: Hưng Vượng Holdings
 • Vị trí dự án: Xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Quy mô dự án: 13,1552ha gồm 400 nền nhà
 • Pháp lý dự án: Quy hoạch 1/500 chi tiết, sổ hồng từng nền
 • 4 phân khu: Hạnh Phúc – Bình An – Hòa Bình – Hưng Vượng
 • Thiết kế hạng mục thấp tầng: Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư LICOGI 16.8

Đánh giá vị trí dự án The Fusion

Dự án The Fusion nằm tại trung tâm “thủ đô công nghiệp” Bà Rịa-Vũng Tàu, có vị trí tại thành phố Nghĩa Thành, thuộc huyện Châu Đức, của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là huyện thuộc vùng kinh tế lớn phía Nam, là khu vực có lợi thế cả về vị trí, tài nguyên thiên nhiên và tốc độ phát triển thuộc dạng rất nhanh của cả nước.

Vị trí của dự án The Fusion
Vị trí của dự án The Fusion

Về cơ bản chúng tôi cho rằng, dự án có vị trí là khá tốt. Tuy nhiên, để nhận định rằng vị trí của dự án có thực sự đắc địa hay không, chúng ta cần so sánh thêm về mức giá, sẽ bàn ở phần sau.

Đánh giá mặt bằng tổng thể dự án

Mặt bằng phân lô dự án The Fusion
Mặt bằng phân lô dự án The Fusion

Fusion sẽ được xây dựng với tổng diện tích 13,15 ha và phục vụ thị trường 430 căn hộ. Đây là những căn nhà phố thương mại, biệt thự liền kề. Diện tích của từng sản phẩm tại dự án Fusion là 133 m2, 140 m2, 158 m2.

Theo quan điểm của BachKhoaNhaDat.com.vn, với diện tích 13ha đây là 1 dự án tầm trung, số lô đất 430 lô cũng thuộc dạng vừa. Tổng thể ở khu vực này, với diện tích từ 133m2 trở lên cũng tương đối đủ lớn, để các hộ dân vừa có thể xây nhà, vừa có một phần đất để làm vườn trồng cây.

Dự án này được phân ra làm 4 khu với những cái tên cũng rất “mỹ miều” như Phân khu Hạnh Phúc, Phân khu Hưng Vượng, Phân khu Bình An và phân khu Hòa Bình. Tuy thực chất đây chỉ là những cái tên nội bộ do đơn vị phát triển dự án đặt, nhưng cũng đem lại ý nghĩa và sinh khí cho khu vực này.

Đánh giá tiện ích nội khu dự án

Chủ đầu tư dự án có lẽ cũng khá phong thủy, khi thiết lập ra hệ thống 5 khu tiểu công viên bên trong dự án với những cái tên tương ứng với Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài chuỗi công viên này ra, thì theo quảng bá dự án còn có Quảng trường nhạc nước Fusion Square, TTTM Fusion Mall…

Các tiện ích nội khu của dự án The Fusion
Các tiện ích nội khu của dự án The Fusion

Các “công viên” thực chất là các khu tiểu cảnh, chủ đầu tư dành ra để tận dụng làm nơi giải trí, tập thể dục, thư giãn cho cư dân. Việc thiết kế các công viên như vậy dành cho dự án có thể có ưu điểm, là những ai quan tâm đến dự án Fusion, sẽ yên tâm vì có nhiều khu vực để sinh hoạt thể dục, vui chơi.

Tuy nhiên cũng có nhược điểm là vì mang tính phong thủy nên sẽ kén chọn khách ở, chỉ những ai phù hợp hướng và hợp với tên phong thủy của công viên thì mới nên quyết định an cư tại vị trí liền kề khu công viên đó.

Đánh giá tiện ích ngoại khu dự án

Tiện ích ngoại khu dự án The Fusion, Hưng Vượng Holdings
Tiện ích ngoại khu dự án The Fusion, Hưng Vượng Holdings

Dựa trên bản đồ trên, ta có thể thấy về cơ bản việc kết nối vùng của dự án cũng tương đối dễ dàng tới các tiện ích ngoại khu. Từ khu dự án, kết nối về việc làm thì chúng ta có thể thấy ngay Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức, Khu Công nghệ cao, hoặc Khu công nghiệp Hòa Long.

Như vậy, ta có thể hình dung cư dân phù hợp để an cư tại dự án phải là những người có công việc liên quan đến các Khu công nghiệp này. Với mức giá trên dưới 2 tỷ một lô đất như vậy, thì tôi không nghĩ sẽ phù hợp với đối tượng là công nhân, mà ít nhất phải là tầng lớp quản lý, các chuyên gia, lãnh đạo các công ty. Theo đó, để phủ kín và lấp đầy xây dựng được dự án khả năng sẽ còn tương lai khá xa, bởi các khu công nghiệp mới đang ở mức tiềm năng xây dựng, ngay cả khu Sonadezi trên 2000ha thì mới đạt công suất thuê khoảng 30% mà thôi.

Đánh giá thiết kế dự án The Fusion

Vì là dự án đất nền chiếm chủ yếu nên cơ bản chúng ta không đánh giá nhiều về thiết kế của dự án. Về thực chất vẫn là dự án đất nền, chủ đầu tư tận dụng các phần đất để lập nên các công viên thôi, nên việc phân bố các công viên về cơ bản sẽ không được đồng đều nhau các góc của dự án. Nghĩa là có những nhà rất gần công viên, thậm chí nhiều công viên như Mộc, Thủy, Kim. Tuy nhiên có những lô đất lại không nằm gần công viên nào. Đây là điều cũng dễ hiểu và chúng ta cũng phải chấp nhận thôi.

Đánh giá về giá bán của dự án The Fusion

Với diện tích từ 133 – 140 – 158 m2, và giá bán rumor thấp nhất là 13 triệu/m2, như vậy một lô đất nền tại dự án này có giá khoảng 1.7 tỷ – 2.1 tỷ. Theo quan điểm của chúng tôi, ở một khu vực khá xa trục Quốc Lộ 51, là trục đường xương sống của Bà Rịa Vũng Tàu như của dự án, thì mức giá này tại thời điểm cuối năm 2021, đầu năm 2022 là không hề thấp.

Tất nhiên nếu so với tiềm năng trong tương lai gần, chúng ta đầu tư và chờ đợi tới hết 2025 là cũng có thể phát sinh lợi nhuận khá khi mặt bằng chung giá cả đều tăng lên. Tuy nhiên so với các khu vực khác hiện hữu thì mức giá này cũng cần cân nhắc, vì chúng ta hoàn toàn có nhiều lựa chọn khác để đầu tư trong tầm giá này.

Cập nhật tiến độ dự án The Fusion 2/2022

Hiện tại dự án cơ bản hoàn thành hạ tầng kĩ thuật, có 1 vài căn nhà đã xây dựng
Hiện tại dự án cơ bản hoàn thành hạ tầng kĩ thuật, có 1 vài căn nhà đã xây dựng

Ảnh trên là tiến độ nhìn từ trên cao cập nhật nhất của dự án. Chúng ta có thể thấy tốc độ đô thị hóa của khu vực này còn khá thưa thớt, đất dân thổ cư bên cạnh dự án còn khá trống trải. Để khu vực dự án có thể lấp đầy, theo đánh giá riêng của BachKhoaNhaDat.com.vn thì sẽ còn phải mất tương đối nhiều năm nữa.


Đánh giá uy tín chủ đầu tư dự án The Fusion

Chủ đầu tư của dự án The Fusion là Công ty TNHH MTV Lan Anh, một cái tên không quá xa lạ đối với thị trường đất nền dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu. Dự án này còn được gọi là Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng.

Đơn vị phát triển dự án là Hưng Vượng Holdings, đây là một cái tên mới nổi trên thị trường bất động sản đất nền các tỉnh vùng ven mấy năm gần đây. Ở Phú Mỹ Hưng Vượng làm nên tên tuổi với dự án Phú Mỹ Future City vài năm trước.

Để đánh giá xem dự án The Fusion trong tương lai khả năng sẽ như thế nào, BachKhoaNhaDat.com.vn khuyên các bạn hãy đến tham khảo thực tế dự án Phú Mỹ Future City xem như thế nào nhé, để có cái nhìn đa chiều hơn khi ra quyết định đầu tư.

Đánh giá các ưu điểm của dự án The Fusion

Đây là một dự án đất nền hiếm hoi với số lượng lô khá nhiều, được “ra hàng” tại thời điểm hiện tại. Theo các phân tích của BachKhoaNhaDat ở trên, ưu điểm đặc biệt của The Fusion so với các dự án đất nền khác đó là có tiện ích nội khu.

Hầu hết đất nền sang nhượng ở thời điểm hiện tại ở Bà Rịa đều chỉ là phân lô bán nền, hầu như không có bất kì tiện ích gì, tuy nhiên với The Fusion thì về cơ bản cũng có một vài tiện ích nội khu nổi bật, ví dụ như các công viên Ngũ hành.

Đánh giá các nhược điểm của dự án The Fusion

Về mặt nhược điểm, BachKhoaNhaDat.com.vn cho rằng nhược điểm lớn nhất của dự án nằm ở việc dự án được phát triển ở một vị trí có tiềm năng, nhưng phải trong dài hạn. Ở hiện tại, dù các liên kết vùng, các cơ sở hạ tầng cứng cho dự án đều có nhưng mới chỉ ở dạng tiềm năng, chưa phát triển đồng bộ. Nhà đầu tư sẽ phải chờ thời gian không ngắn để có thể hiện thực hóa lợi nhuận, khi mà mức giá cũng đã ở khoảng khá cao.

Đánh giá tiềm năng của dự án The Fusion

Theo đánh giá của BachKhoaNhaDat.com.vn, hiện nay những người mua dự án chủ yếu là dân đầu tư, chờ đợi lướt sóng bất động sản hơn là mua để ở. Dân địa phương và công nhân tại khu vực thì không nhiều người có đủ tài chính để mua những lô như này.

Do vậy nếu bạn xác định mua để ở thì cũng sẽ cần chờ đợi thêm nhiều thời gian nữa thì khu vực này mới có thể lấp đầy. Còn nếu bạn xác định mua đầu tư thì với mức giá “không rẻ” như này ở thời điểm đầu năm 2022, bạn cũng sẽ vẫn cần chờ đợi thêm thời gian vài năm để hạ tầng toàn bộ khu vực phát triển hơn nữa, thì mới “ra hàng” chốt lời được.

Đánh giá pháp lý dự án The Fusion

Quy hoạch 1/500 dự án The Fusion
Quy hoạch 1/500 dự án The Fusion

Theo quảng bá, dự án đã có sổ đỏ cho từng nền, như vậy có thể sang tên công chứng ngay. Bên dưới là một sổ đỏ của 1 lô đất dự án:

Sổ đỏ của 1 nền dự án The Fusion
Sổ đỏ của 1 nền dự án The Fusion

Về cơ bản các dự án đã có phê duyệt 1/500 và sổ đỏ từng lô như trên, thì việc sang nhượng là dễ dàng và yên tâm. Tuy nhiên nếu các bạn mua đầu tư dự án này, hãy kiểm tra kĩ xem liệu sổ đỏ đã có sẵn sàng luôn hay chưa, hay là cần đợi thời gian để đơn vị phát triển dự án tiếp tục ra sổ các lô nhé. Theo kinh nghiệm của BachKhoaNhaDat.com.vn, không nhiều các dự án có khả năng ra hết sổ luôn từ đầu để bán sang nhượng cho nhà đầu tư ngay được, nên mọi người kiểm tra kĩ càng với nhân viên bán hàng.

Một điểm cần chú ý thêm khác, nếu chỉ nhìn vào sổ đỏ như ở trên chúng tôi chưa thấy đường đi, khả năng các lô ở trong dự án sẽ là đường nội bộ được tự phân ra và sau cũng sẽ cần tiếp tục điều chỉnh trên sổ.

Có nên mua đất nền, nhà phố, biệt thự The Fusion?

Bách Khoa Nhà Đất cho rằng một trong những điểm đặc biệt của dự án The Fusion đó chính là “ra hàng” trong một giai đoạn khá đặc biệt tại cuối năm 2021 đầu năm 2022. Thời điểm mà hoạt động phân lô bán nền tại Bà Rịa, đặc biệt là Phú Mỹ đang được xiết khá chặt, dẫn đến số lượng đất nền dự án cực kì khan hiếm. Theo đó lượng cung bất động sản hiện tại khá ít, dẫn đến The Fusion sẽ được chú ý nhiều hơn.

The Fusion bán hàng ở thời điểm này về mặt thời điểm chúng tôi cũng đánh giá là “khá ổn”. Tình hình dịch covid về cơ bản được kiểm soát, thị trường BĐS cũng có chút “sóng nhẹ”, và sẽ còn có thể duy trì thêm một thời gian ngắn hoặc trung hạn nữa.

Theo quan điểm của chúng tôi, nếu các bạn mua để ở thì hãy cân nhắc vì sẽ cần chờ thời gian không ngắn để cư dân được lấp đầy. Còn nếu các bạn mua để đầu tư thì cũng có thể là một Option có thể quan tâm. Bạn có dòng vốn và có thể chờ đợi vài năm, thậm chí tới 2025 thì hoàn toàn có thể nghiên cứu để đầu tư.

Quan điểm của các bạn về dự án này như thế nào, hãy cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm:

Về BachKhoaNhaDat.com.vn: là chuyên trang kiến thức, thông tin về thị trường bất động sản và nhà đất. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho độc giả các thông tin và kiến thức, đánh giá độc lập, khách quan và chính xác nhất về các dự án bất động sản. Để đọc thêm các bài viết đánh giá, review các dự án BĐS mới nhất, các bạn có thể bấm vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *