Penthouse là gì? Có nên đầu tư penthouse hay không?

Những năm gần đây, những căn hộ penthouse với mức giá xa xỉ đã dần phổ biến. Trong bài viết này chúng ta cùng BachKhoaNhaDat.com.vn nghiên cứu xem penthouse là gì, và có nên đầu tư penthouse không nhé.

Penthouse là gì?

Căn hộ penthouse, là các căn hộ áp mái, là loại căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà chung cư. Căn hộ Penthouse có thể được thiết kế thông tầng hoặc không thông tầng, nghĩa là một căn penthouse sẽ được kết hợp bởi hai tầng chung cư lại với nhau, và có cầu thang bộ đi lên ở bên trong căn hộ, như những nhà phố thông thường.

Penthouse là loại hình chung cư cao cấp hơn hẳn so với các căn hộ chung cư khác, mang đầy vẻ sang trọng và đẳng cấp cho chủ nhân. Căn hộ penthouse cũng thường có khu vực ban công với diện tích rất lý tưởng, và có một tầm view vô cùng đắt giá.

Theo quan điểm của BachKhoaNhaDat.com.vn, để hiểu Penthouse là gì, tốt nhất bạn hãy đến tham quan thử một dự án để tận hưởng và trải nghiệm được hết nhé.

Những dự án đẳng cấp như này, thường tầng trên cùng sẽ làm Penthouse, bạn nên đến trải nghiệm như video này của tôi để cảm nhận thực tế Penthouse là gì

Căn hộ Penthouse đầu tiên xuất hiện ở đâu?

Plaza Hotel, khách sạn huyền thoại của Mỹ đã định nghĩa lần đầu tiên Penthouse là gì
Plaza Hotel, khách sạn huyền thoại của Mỹ đã định nghĩa lần đầu tiên Penthouse là gì

Căn hộ penthouse đầu tiên trên thế giới cũng đã xuất hiện rất lâu đời rồi, tại hòa nhà Plaza Hotel của Mỹ vào tận những năm 1923. Thực tế thì giới có tiền và siêu giàu vẫn luôn tìm kiếm những sản phẩm bất động sản tương xứng đẳng cấp để ở, do vậy những căn penthouse đã và đang dần được phát triển một cách thịnh hành, làm phong phú và đa dạng hơn các loại hình BĐS.

Căn hộ cho thuê Royal Plaza Suite, giá tới 30.000 USD/đêm
Căn hộ cho thuê Royal Plaza Suite, giá tới 30.000 USD/đêm

Thiết kế của căn hộ penthouse là gì

Penthouse có thể chỉ bao gồm 1 tầng, hoặc là thông tầng, nghĩa là có 2 tầng và có cầu thang nội bộ trong nhà để di chuyển lên. Do là căn hộ áp mái, diện tích lớn nên một khu chung cư sẽ chỉ có một vài căn hộ penthouse được xây dựng mà thôi.

Để tận dụng view, các penthouse đa phần được tận dụng kính cường lực, và ngay cả lan can ban công cũng sử dụng kích cường lực. Thiết kế này cũng làm cho căn hộ penthouse khá ảnh hưởng bởi thời tiết, khá nóng hoặc lạnh, đương nhiên là tốn điện điều hòa nhiều hơn, cộng thêm với diện tích lớn. Tuy vậy, với gia chủ có tiền thì điều này không thành vấn đề đề.

Một điểm cũng cần lưu ý về nội thất, không ai đem thiết kế những nội thất bình dân lên những căn penthouse này cả, mất giá trị của căn hộ. Đẳng cấp của một căn Penthouse sẽ không là gì, nếu được hoàn thiện bởi nội thất bình dân. Do vậy chi phí cho phần thiết kế nội thất căn hộ penthouse cũng không phải là phần nhỏ.

Ưu điểm của penthouse là gì

View, view và view

Bạn muốn biết view của một căn penthouse là gì, hãy cứ đến trực tiếp trải nghiệm nhé
Bạn muốn biết view của một căn penthouse là gì, hãy cứ đến trực tiếp trải nghiệm nhé

Căn hộ penthouse luôn nằm trên tầng cao nhất của các tòa nhà và chủ nhân có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố với 1 tầm nhìn vô cùng rộng rãi ngay từ căn hộ của mình, điều mà chẳng có căn hộ nào có được.

Cảm xúc và năng lượng của bạn sẽ thế nào nếu bạn có thể vừa nhìn thấy bình minh, vừa ngắm nhìn được hoàng hôn và cảnh quan thành phố sống động vào ban đêm mỗi ngày? Quá đẳng cấp phải không các bạn, BachKhoaNhaDat.com.vn cho rằng nếu có đủ điều kiện tài chính, thì ít ai chê các căn hộ Penthouse lắm.

Thực sự, đẳng cấp của penthouse là gì, tốt nhất bạn phải tự đến tận nơi và trải nghiệm riêng, mới có nhìn nhận đúng và đủ về giá trị của một căn penthouse được.

Khẳng định giá trị và thương hiệu của bản thân

Nếu căn nhà của bạn có view như thế này, đẳng cấp cá nhân của bạn sẽ không phải nói nhiều
Nếu căn nhà của bạn có view như thế này, đẳng cấp cá nhân của bạn sẽ không phải nói nhiều

Căn hộ áp mái penthouse luôn thiết lập một tiêu chuẩn cao cấp của sự sang trọng, tạo nên đẳng cấp đồng thời nâng tầm giá trị của gia chủ.

Có thể nói ở Việt Nam những người sở hữu các căn penthouse thực sự phải có thu nhập tốt. Hãy thử tưởng tượng, bạn mời bạn bè đến nhà, mọi người thoải mái sinh hoạt, di chuyển giữa 2 tầng của căn penthouse, cùng thưởng thức rượu vang và ngắm nhìn thành phố về đêm, đẳng cấp sống của bạn sẽ được xác lập mà không cần phải nói nhiều.

Giá trị của căn penthouse là gì, vị trí của nó đắc địa thế nào, view của nó về hướng nào, nội thất đẳng cấp ra sao, sẽ khẳng định giá trị và thương hiệu của cá nhân bạn.

Nhược điểm của penthouse là gì

Một trong những nhược điểm lớn của penthouse đó là tính thanh khoản. Do số lượng tại mỗi tòa chung cư khá ít, mức giá rất cao, gấp đôi, gấp rưỡi so với các căn hộ bình thường. Nên penthouse rất kén người mua. BachKhoaNhaDat.com.vn có một người bạn cũng đang sở hữu một căn penthouse thông tầng ở trung tâm hành chính quận 2 cũ, và là thành phố Thủ Đức bây giờ. Tuy nhiên việc bán (thậm chí là bán lỗ) để ra hàng thu về dòng tiền cũng rất khó khăn.

Tất nhiên những người mua penthouse, giá trị của họ cũng không hẳn là để đầu tư, mà là để sở hữu và khẳng định chất lượng cuộc sống của bản thân mà thôi. Nên việc mua đi bán lại đối với họ, cũng không phải quá quan trọng.

Theo quan điểm riêng của BachKhoaNhaDat.com.vn, nếu bạn muốn đầu tư phát sinh lợi nhuận kiếm lời, thì không nên đầu tư các căn này. Mà bạn có thể tìm hiểu các dạng căn hộ thông thường, có tính thanh khoản cao hơn nhé.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết ở trên, độc giả của BachKhoaNhaDat.com.vn đã nắm được khái niệm penthouse là gì, cũng như đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn cho mình, xem có nên đầu tư loại hình này trong rất nhiều các loại hình bất động sản hay không nhé.

Nếu thấy bài viết này có giá trị, bạn hãy chia sẻ nó cho mọi người nhé! Cám ơn bạn rất nhiều!

Về BachKhoaNhaDat.com.vn: là chuyên trang kiến thức, thông tin về thị trường bất động sản và nhà đất. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho độc giả các thông tin và kiến thức chính xác nhất về bất động sản. Để đọc thêm các kiến thức thực tế liên quan đến BĐS mới nhất, các bạn có thể bấm vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *