Đánh giá tiềm năng bất động sản Bàu Bàng, Bình Dương

Đầu tư bất động sản ở các tỉnh vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh là một xu thế đã, đang và sẽ chắc chắn còn là xu hướng lâu dài trong thời gian tới. Nhắc tới các đô thị vệ tinh xung quanh Tp. Hồ Chí Minh thì không thể không nhắc tới Bình Dương. Và nếu đã nhắc tới Bình Dương thì một điểm nóng bất động sản cần điểm tên đó là Bàu Bàng. Trong bài viết này, mời bạn cùng BachKhoaNhadat.com.vn chúng ta đánh giá tiềm năng bất động sản Bàu Bàng nhé!

Tôi là Đinh Hoàng Thắng, Chuyên gia đánh giá dự án độc lập, Nhà sáng tạo nội dung bất động sản, Chuyên gia huấn luyện môi giới BĐS, Quản lý cấp cao của batdongsan.com.vn. Vừa rồi tôi cũng có nghiên cứu một số sản phẩm bất động sản ở Bàu Bàng, nên cũng muốn chia sẻ tới mọi người các thông tin review nhé.

Tiềm năng chung của bất động sản Bàu Bàng

Vùng:Đông Nam Bộ
Thành lập:29/12/2013
Diện tích:340,02 km²
Dân số:105.371 người (2021)
Mật độ:310 người/km²
Thành thị32.673 người (31%)
Nông thôn:72.698 người (69%)
Các thông tin cơ bản về Bàu Bàng
Bản đồ tổng thể, thể hiện tiềm năng bất động sản Bàu Bàng
Bản đồ tổng thể, thể hiện tiềm năng bất động sản Bàu Bàng

Huyện Bàu Bàng được tách ra từ Thị Xã Bến Cát và chính thức thành lập từ năm 2013. Tuy là một huyện mới nhưng thực chất được kế thừa mọi cơ sở vật chất và hạ tầng để tiếp tục phát triển.

Sau một thập kỉ phát triển thì Bàu Bàng đã dần xác lâp vị thế trở thành một thủ phủ công nghiệp mới của Bình Dương, bởi tiềm năng về vị trí, quỹ đất được quy hoạch bài bản. Cụ thể như thế nào chúng ta cùng phân tích tiềm năng bất động sản Bàu Bàng ở bên dưới nhé.

Vị trí là một ưu thế đặc biệt cho thấy tiềm năng bất động sản Bàu Bàng

Bản đồ chi tiết các huyện ở Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương
Bản đồ chi tiết các huyện ở Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Nhìn chi tiết từ trên bản đồ, BachKhoaNhaDat.com.vn cho rằng, Bàu Bàng có một vị trí cực kì chiến lược trong quy hoạch phát triển đẩy mạnh theo hướng công nghiệp và dịch vụ của Bình Dương.

Bàu Bàng phía Đông giáp với Phú Giáo, Phía Tây giáp Dầu Tiếng, Phía Nam giáp Bến Cát và đặc biệt phía Bắc cũng giáp với một thủ phủ công nghiệp cũng rất tiềm năng cho thị trường bất động sản khác đó là Bình Phước.

Như vậy, về mặt vị trí chúng ta nhận thấy Bàu Bàng nằm gần như ở chính giữa và vị trí sát trung tâm của Bình Dương. Là huyện mà có lợi thế về mặt địa lý, cũng nằm ở chính giữa tứ giác các tỉnh gồm Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh và Bình Phước. Giao thông đi mọi khu vực đều có xu hướng thuận lợi hơn so với mọi tỉnh khác. Không quá gần mà cũng không quá xa. Điều này chắc chắn là một lợi thế vàng, thúc đẩy tiềm năng bất động sản Bàu Bàng.

Cơ sở hạ tầng giao thông là cú hích hỗ trợ tiềm năng bất động sản ở Bàu Bàng cất cánh

Bản đồ quy hoạch giao thông Bàu Bàng đến 2030
Bản đồ quy hoạch giao thông Bàu Bàng đến 2030

Từ nay đến năm 2030, Bàu Bàng nói riêng và Bình Dương hay các khu vực lân cận nói chung sẽ được tập trung đầu tư rất bài bản về cơ sở hạ tầng giao thông.

Danh sách các tuyến đường giao thông tiềm năng, trọng điểm của Bàu Bàng trong thời gian tới:

 • Quốc lộ 13
 • Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng – Chơn Thành
 • Đường tạo lực Phú Giáo – Tân Uyên – Bàu Bàng
 • Cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Bàu Bàng – Chơn Thành
 • Đường vành đai 4
 • Đường vành đai 5
 • Metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên

Những tuyến đường hiện hữu như Quốc lộ 13 và Đại lộ Mỹ Phước Tân Vạn, vốn đã giúp thúc đẩy giao thương và nền kinh tế của Bàu Bàng lên rất nhiều.

Nếu trong thời gian tới, các tuyến đường trên được triển khai và đi vào vận hành thì kết nối giao thông của Bàu Bàng sẽ lên một tầm cao mới. Tiềm năng bất động sản Bàu Bàng trong thời gian tới là quá rõ ràng.

Liên kết vùng quá tốt giúp tiềm năng nhà đất Bàu Bàng phát triển

Liên kết vùng của Bàu Bàng quá tiềm năng, thúc đấy bất động sản phát triển
Liên kết vùng của Bàu Bàng quá tiềm năng, thúc đấy bất động sản phát triển

Các bạn có công nhận với BachKhoaNhaDat.com.vn rằng, với một huyện mà liên kết vùng đến các khu vực khác rất thuận tiện, chỉ trong vòng bán kính 80 km thôi với khoảng trên dưới 2h di chuyển là đã có thể kết nối mọi khu vực cần thiết cho phát triển công nghiệp, dịch vụ… thì huyện đó chắc chắn vô cùng tiềm năng?

Từ trung tâm Bàu Bàng, di chuyển 30km là tới khu vực Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An… là 3 thành phố trực thuộc và phát triển nhất của tỉnh Bình Dương.

Di chuyển 50km là đã tới Tp. Hồ Chí Minh, khu vực cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, hay đi sâu vào Tây Ninh, Đồng Nai và Bình Phước. Theo đó, chỉ với 1h di chuyển ô tô là đã có thể kết nối với mọi khu vực quan trọng và lân cận khác.

Di chuyển 70km, chúng ta đã có thể kết nối tới Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây là một khu vực chắc chắn sẽ là điểm trung chuyển về hành khách cũng như hàng hóa lớn của Việt Nam và của cả khu vực Đông Nam Á về sau.

Đi xa hơn chỉ một chút nữa khoảng 10km, các công ty nằm ở các khu công nghiệp của Bàu Bàng đã có thể kết nối tới cụm cảng nước sâu Cái Mép thuộc địa phận Bà Rịa Vũng Tàu.

Tóm lại, tiềm năng bất động sản Bàu Bàng tăng cao với sự trợ lực từ liên kết vùng như ở trên là một điều chắc chắn. Đầu tư bất động sản ở các khu vực có tiềm năng và lợi thế giao thương như này chúng ta có thể tương đối yên tâm, phát sinh lợi nhuận tốt.

Tiềm năng bất động sản Bàu Bàng đến từ sức bật của các khu công nghiệp

Quy hoạch tổng thể huyện Bàu Bàng, tiềm năng phát triển bất động sản Công Nghiệp
Quy hoạch tổng thể huyện Bàu Bàng, tiềm năng phát triển bất động sản Công Nghiệp

Với lực đẩy từ tiềm năng các khu công nghiệp trọng điểm như ở dưới đây, việc thúc đẩy phát triển bất động sản công nghiệp là không phải bàn cãi.

Theo đó, bên cạnh các khu công nghiệp thì các khu đô thị vệ tinh, các dự án đất nền và nhà phố xung quanh khu vực chắc chắn cũng sẽ phát triển để thỏa mãn nhu cầu về nhà ở của cư dân, các chuyên gia cũng như công nhân khi đổ về đây.

 • Khu công nghiệp Bàu Bàng và Bàu Bàng mở rộng: 3.166 ha
 • Khu công nghiệp Tân Bình: 352,5 ha
 • Khu công nghiệp Cây Trường: 700 ha
 • Khu công nghiệp Lai Hưng: 600 ha
 • Khu công nghiệp kĩ thuật: 900 ha
 • Cảng cạn nội địa ICD 20ha

Chi tiết các khu công nghiệp đã được quy hoạch đến năm 2030 ở huyện Bàu Bàng:

 • Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng (thị trấn Lai Uyên): 892,2ha.
 • Khu công nghiệp Cây Trường (xã Cây Trường II): 700ha.
 • Khu công nghiệp Lai Hưng (xã Tân Hưng): 600ha.
 • Khu công nghiệp khoa học công nghệ (xã Cây Trường II): 401ha.
 • Khu công nghiệp Tân Bình mở rộng giai đoạn II với tổng diện tích 1.055,83ha
 • Khu công nghiệp Tân Bình mở rộng Giai đoạn III (xã Hưng Hòa): 166,62ha.
 • Khu công nghiệp Dầu Tiếng 1 (xã Long Nguyên): 1.180,15ha.
 • Khu công nghiệp Dầu Tiếng 4 (xã Cây Trường II): 230,22ha.

Theo đó, tổng diện tích đất khu công nghiệp đến năm 2030 lên tới 6,796,80 ha. Tổng diện tích của cả Bàu Bàng là 340,02 km2, tương đương với 34.002 ha. Như vậy, tổng diện tích các khu công nghiệp sẽ chiếm lên tới 20% tổng diện tích hiện hữu cả huyện. Theo BachKhoaNhaDat.com.vn đánh giá, thì đây đã là một tỉ lệ cực lớn.

Từ định hướng quy hoạch trên, tiềm năng bất động sản Bàu Bàng nói chung và tiềm năng bất động sản công nghiệp Bàu Bàng nói riêng sẽ ở một vị thế rất khác tính đến 2030. Nếu chúng ta đầu tư BĐS ở Bàu Bàng giai đoạn này, thì chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận rất lớn trong tương lai dài hạn.

Gia tăng dân số cơ học cũng góp phần thúc đẩy tiềm năng bất động sản Bàu Bàng

Tốc độ tăng dân số cơ học Bàu Bàng
Tốc độ tăng dân số cơ học Bàu Bàng

Theo thống kê, trung bình mỗi năm dân số Bàu Bàng sẽ tăng lên 9%. Lượng dân số này chủ yếu đến từ tăng dân số di dân cơ học, tập trung vào các khu công nghiệp, khi quy mô giá trị sản xuất công nghiệp của huyện ngày càng cao.

Với tốc độ này, BachKhoaNhaDat.com.vn tính toán rằng, chỉ sau khoảng 10 năm, dự kiến dân số của Bàu Bàng sẽ tăng lên gấp đôi. Theo đó nhu cầu về nhà ở và đầu tư bất động sản sẽ tăng lên đột biến. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào thị trường nhà đất thì tiềm năng bất động sản Bàu Bàng là điểm rất đáng lưu tâm.

Có nên đầu tư bất động sản ở Bàu Bàng?

Tính toán xem có nên đầu tư bất động sản ở Bàu Bàng hay không, ngoài các phân tích ở trên, chúng ta cần đánh giá thêm một vài thông số khác.

Giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh, sẽ khiến thị trường bất động sản Bàu Bàng cất cánh
Giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh, sẽ khiến thị trường bất động sản Bàu Bàng cất cánh

Là một thủ phủ công nghiệp tiềm năng trong tương lai, BachKhoaNhaDat.com.vn muốn đánh giá xem tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp của Bàu Bàng ra sao.

Dựa trên biểu đồ chúng ta có thể thấy, giá trị sản xuất công nghiệp ở cả giai đoạn trước, và dự kiến giai đoạn 2021-2025 đều rất ấn tượng, dự kiến tốc độ tăng trưởng lên tới 22% mỗi năm. Thực sự đây là một mức tăng trưởng quá tốt, đem lại nhiều giá trị và doanh thu cho huyện.

Khi sản xuất công nghiệp phát triển với tốc độ cao như vậy, đó sẽ là lực đẩy lớn cho nền kinh tế. Và là một sự tăng trưởng tạo ra của cải, giá trị vật chất hiện hữu. Từ đó mọi ngành nghề đều được hưởng lợi, đặc biệt là bất động sản ven các khu công nghiệp.

Bán lẻ hàng hóa và dịch vụ cũng là những ngành tăng trưởng nóng, góp phần thúc đẩy tiềm năng bất động sản Bàu Bàng
Bán lẻ hàng hóa và dịch vụ cũng là những ngành tăng trưởng nóng, góp phần thúc đẩy tiềm năng bất động sản Bàu Bàng

Bên cạnh giá trị sản xuất công nghiệp, thì Bàu Bàng cũng chú trọng mảng bán lẻ và doanh thu hàng hóa dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng của ngành này thậm chí còn ấn tượng hơn, dự kiến 26,5%/năm.

Với hai con số tăng trưởng ở mức cao như ở trên, chúng tôi đánh giá rằng, cả nền kinh tế của Bàu Bàng nói chung và tiềm năng bất động sản Bàu Bàng nói riêng đều sẽ cất cánh.

Nếu bạn đang quan tâm một dự án bất động sản nào ở Bàu Bàng, bạn có thể cân nhắc kĩ càng để ra quyết định đầu tư ở khu vực này nhé.

Làm sao để mua bất động sản có tiềm năng ở Bàu Bàng?

Nếu bạn đã thấy được tiềm năng bất động sản Bàu Bàng rồi và có nhu cầu muốn mua bất động sản tại Bàu Bàng, Bình Dương thì chúng tôi cũng có thể hỗ trợ bạn để kết nối với Chủ đầu tư và Đơn vị phát triển dự án ở đây để có thể lựa chọn được những bất động sản ưng ý cho mình với giá gốc.

Hiện tại tôi cũng có làm việc trực tiếp với nhiều Chủ đầu tư và dự án ở Bàu Bàng, do vậy có thể kết nối được cho bạn nếu như bạn cần.

Nếu có bất kì câu hỏi gì, bạn có thể liên lạc với tôi (Mr. Đinh Hoàng Thắng nhé).

Các bài viết liên quan khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *